Vận tải đường biển, đường bộ là loại hình vận tải đã được sử dụng rất phổ biến. Cho tới nay, loại hình vận tải này vẫn được ưa chuộng bởi những ưu thế nổi bật của nó. Bảng giá cước vận chuyển container chi tiết luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Chi tiết về giá cước vận chuyển sẽ được Duy Phát Trans chia sẻ trong bài viết sau.

Bảng giá cước vận chuyển hàng container bắc nam
Dịch vụ vận tải container giúp tối ưu hoạt động kinh doanh

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá cước phí vận chuyển container mà khách hàng cần biết

Nắm được bảng giá vận chuyển container đường bộ giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt nhất trong khâu vận chuyển hàng. Để ước lượng chi phí vận tải container bạn cần dựa vào những yếu tố:

Chọn phương thức vận chuyển container đường bộ hay đường biển?

Điều này phụ thuộc yêu cầu của khách hàng cần chở container hàng hóa từ đâu tới đâu. Nếu như chỉ chuyển từ kho tới cảng biển thì có thể chỉ cần đường bộ hay ở một vài trường hợp sẽ là đường thủy nội địa bằng sà lan.

Còn nếu khách hàng muốn vận chuyển hàng đi quãng đường xa, chẳng hạn như hàng xuất nhập khẩu giữa nước ta với các nước khác thì dĩ nhiên sẽ tính thêm cước vận tải biển cho từng container từ cảng xếp tới cảng dỡ.

Xem thêm: #1 Dịch Vụ Vận Chuyển Container Bắc Nam – Chuyên Nghiệp, Giá Tốt | DUY PHÁT TRANS

Vận chuyển hàng nguyên công (FCL) hay hàng ghép (LCL)?

Nếu như khách hàng muốn vận chuyển hàng hóa nguyên container 20 feet hoặc 40 feet thì chi phí sẽ tính theo đầu container. Trường hợp hàng hóa quá khổ, quá tải thì cần dùng loại container chuyên dụng: container flat rack, open top,… Lúc này, chi phí sẽ dựa vào khối lượng và trọng lượng hay sẽ tính theo giá bao cả xe, chi phí nâng hạ.

hàng nguyên container
Vận chuyển hàng nguyên công hay hàng ghép sẽ có giá khác nhau

Ngoài ra, rất nhiều khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép. Lúc này, bảng giá cước vận tải container dựa vào trọng lượng, khối lượng, thể tích, chi phí nâng hạ, phí trung chuyển,…

Vậy thì khách hàng nên chọn hình thức ship bằng FCL hay LCL? Mời tham khảo bài viết: https://guidedimports.com/blog/lcl-vs-fcl/

Nơi đi ở đâu? Và đích đến ở đâu?

Quãng đường và cung đường di chuyển chi tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bảng giá cước phí vận chuyển container cao hay thấp. Kể cả những cung đường ngắn ví dụ như từ cảng Hải Phòng tới Hà Nội thì địa điểm kho ở chỗ nào của Hà Nội cũng cực kỳ quan trọng. Vì Hà Nội rất rộng, giá cước tới Gia Lâm tất nhiên sẽ không giống cước tới các khu vực xa hơn. Đấy là chưa tính tới trường hợp phải mất vé khi đi qua đường cấm.

Vận chuyển container loại gì?

Nhiều khách hàng không để ý rằng loại container vận chuyển cũng tác động trực tiếp tới chi phí. Nếu sử dụng loại container thông thường 20 hay 40 feet thì phí đường bộ thường hơn kém nhau khoảng vài trăm ngàn đồng cho cùng một cung đường bộ.

Container lạnh có chi phí cao hơn
Container lạnh có chi phí cao hơn loại container khô

Tuy nhiên, một số loại hàng hóa cần sử dụng container đặc biệt: flatrack, container có máy phát để cắm lạnh khi vận chuyển,… Lúc này, cước phí sẽ cao hơn nhiều so với loại container thường như 20’DC, 40’DC, 40’HC.

Hàng hoá của bạn có yêu cầu đặc biệt với thùng container không?

Đa số các loại hàng hóa được đóng cẩn thận và niêm phong kẹp chì nên thường không làm thay đổi bảng giá cước vận tải container. Tuy nhiên, có một số trường hợp hàng hóa có yêu cầu cao, chẳng hạn: hàng lạnh, hàng nguy hiểm,… Lúc này, giá cước vận chuyển tăng lên rất nhiều so với các loại hàng hóa thông thường.

Các loại hàng hoá vận tải bằng container phổ biến tại Duy Phát Trans.

Vận tải bằng container là phương thức chuyển hàng phổ biến nhưng không phải tất cả hàng hóa đều có thể dùng loại hình này. Một số loại hàng hóa vận tải bằng container phổ biến tại Duy Phát Trans gồm:

Hàng hóa chở nội địa

Đây là loại hàng vận tải bằng container phổ biến nhất tại Duy Phát Trans. Mặt hàng này có những đặc tính sau:

  • Trọng lượng hay khối lượng hàng hóa lớn.
  • Nếu như không có trọng lượng, khối lượng lớn thì cần đáp ứng các yêu cầu nhất định. Chủ yếu là hàng hóa phải xếp vừa xe container.
  • Hàng hóa khi vận tải có thể đóng thành một hay nhiều container.

Chẳng hạn như lô hàng quần áo được Duy Phát Trans vận tải từ Hải Phòng tới TP.HCM. Lô hàng này được chuyển bằng container qua đường biển. Cảng đi là cảng Hải Phòng và cảng đến là cảng TP.HCM. Trong quá trình vận chuyển, chủ yếu hàng hóa sẽ đi thẳng. Hầu như tàu nội địa không ghé cảng giữa là cảng Quy Nhơn hoặc Đà Nẵng. Trừ khi có sự cố hay những trường hợp bất khả kháng.

Cung đường biển này chỉ nhận tải hàng nguyên container. Các hàng lẻ sẽ không được nhận vận chuyển. Vậy nếu khách hàng muốn vận chuyển hàng công mà khối lượng không đủ thì loại hình vận tải khả thi nhất là đường bộ. Vận tải đường bộ ít khắt khe hơn đường thủy.

Hàng hóa xuất nhập khẩu

Hiện nay, đa số các lô hàng hóa xuất nhập khẩu đều được Duy Phát Trans  vận tải qua đường biển. Ưu điểm của loại hình vận tải này rất lớn. Dễ thấy nhất đó là ưu thế về chi phí.

Các mặt hàng xuất nhập khẩu vận tải bằng loại hình này đa phần là các mặt hàng thông dụng, lương thực và thực phẩm như: gạo, tiêu, điều, cà phê,… Ngoài ra, vận chuyển container của Duy Phát Trans còn áp dụng cho các mặt hàng công nghệ: thiết bị điện tử, linh kiện điện tử,…

Hàng hóa có giá trị lớn hoặc cần vận chuyển nhanh

Duy Phát Trans nhận chuyển các mặt hàng có giá trị cao như: đá quý, trang sức, vàng bạc,… Các loại hàng hóa cần vận chuyển nhanh như: cây, hoa tươi,… Với trường hợp này vận chuyển hàng không phải là phương án tốt nhất vì chi phí vận tải cao. Tuy nhiên, điểm mạnh có hình thức này là hàng hóa được vận chuyển nhanh và đảm bảo an toàn.

Hàng hóa có trọng lượng rất lớn

Duy Phát Trans nhận chuyển các mặt hàng có trọng lượng lớn từ vài chục nghìn tấn, ví dụ như: phân bón, vôi, quặng,… Tàu hàng rời là giải pháp hơn lý nhất, loại này có nhiều kích cỡ phù hợp. 

Một số mặt hàng đặc biệt

Duy Phát Trans nhận chở các mặt hàng đặc biệt như khí hóa lỏng, dầu thô, ô tô,… Thông thường hiếm có trường hợp sử dụng container để chuyên chở những loại hàng này. Nhưng trong một số trường hợp trọng lượng ít thì vẫn có thể áp dụng hình thức vận tải này. Lúc đó, hàng sẽ được chở bằng những container chuyên dụng.

Duy Phát hiện đang cung cấp những loại hình container nào?

Với nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải container nhiều và đa dạng như hiện nay, Duy Phát Trans cũng cung cấp nhiều loại hình container phù hợp với từng loại hàng, ngành hàng. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn được loại hình container phù hợp:

Container khô (còn gọi container bách hóa)

Đây là loại container được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Chúng được dùng để chở các loại hàng khô như: xi măng, thép, lúa gạo,… 

Container chuyên dụng

Đây là loại container có thiết kế riêng biệt, bởi chúng chỉ sử dụng để chuyên vận tải một loại hàng nhất định. Tại Duy Phát Trans hiện có 2 loại container chuyên dụng đó là container chuyên chở súc vật và container chuyên chở ô tô. Mỗi loại container chuyên dụng sẽ có thiết kế đặc trưng để phù hợp với nhu cầu vận tải.

Container lạnh (RE (Reefer)

Đây cũng là loại hình container phổ biến tại Duy Phát Trans. Chúng được thiết kế thành khối kho lạnh khép kín để chở các mặt hàng đông lạnh, hàng tươi sống hay thuốc y tế,… Vì thế mà loại xe này càng có thiết kế đặc biệt để đảm bảo nhiệt độ ổn định nhất cho hàng hóa.

Container lạnh là loại hình container phổ biến tại Duy Phát Trans
Container lạnh là loại hình container phổ biến tại Duy Phát Trans

Container mặt phẳng (FR – Flat rack)

Loại hình container này có thiết kế cực kỳ đặc biệt. Với thiết kế không mái, không vách, chỉ có sàn là mặt bằng chắc chắn. Tại Duy Phát Trans, loại container này chuyên sử dụng tải các loại hàng hạng nặng: máy móc, thiết bị,… 

Container mở nóc (OT – Open top)

Đây cũng là loại container được nhiều khách hàng lựa chọn. Container mở nóc có thiết kế không nóc. Từ đó giúp việc đóng hàng và bốc rút hàng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Hàng hóa sau khi đóng xếp xong thì nóc container được phủ bạt để chống mưa gió làm hư hỏng hàng hóa. Container mở nóc chuyên chở máy móc, gỗ có thân dài, thiết bị xây dựng hoặc những loại hàng cồng kềnh khác….

Bảng giá cước vận chuyển container nội địa Bắc Nam FCL của Duy Phát Trans

Dưới đây là bảng giá vận chuyển Container nội địa Bắc Nam FCL của Duy Phát Trans. Bạn có thể dựa vào đây để ước tính được chi phí vận tải và hoạch định kế hoạch kinh doanh hợp lý:

Bảng giá cước vận chuyển container nội địa

Bảng giá cước vận chuyển container nội địa
Bảng giá cước vận chuyển container nội địa Bắc Nam FCL của Duy Phát Trans

Ghi chú:

+ Thời gian vận chuyển: Ngày

+ Cước phí: VNĐ

Duy Phát Trans có nhận chuyển hàng lẻ LCL Bắc Nam không?

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới 70% số lượng công ty, doanh nghiệp trên cả nước. Vì thế, những công ty này thường ít vốn, lượng sản xuất không nhiều nên khi vận chuyển hàng hóa thường không đủ đóng thành container. Dịch vụ vận tải với các lô hàng nhỏ lẻ tại Duy Phát Trans giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán khó về chi phí.

Ngoài các hàng hóa nguyên lô thì hàng lẻ LCL được Duy Phát Trans vận chuyển đi Bắc Nam rất nhiều. Chúng tôi gom hàng và vận chuyển theo yêu cầu, các mặt hàng thu gom đa dạng và miễn không phải hàng cấm là được.

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ LCL Bắc Nam của Duy Phát Trans giúp khách hàng tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Khách hàng rất hài lòng với chất lượng dịch vụ mà Duy Phát Trans cung cấp.

  • Chi phí vận chuyển thấp, tuyệt đối không phát sinh phí khi giao nhận.
  • Thời gian vận chuyển nhanh chóng theo thỏa thuận ban đầu.
  • Dễ dàng quản lý đơn hàng thông qua hệ thống phần mềm hiện đại.
  • Trang bị hệ thống kho bãi rộng rãi đảm bảo lưu trữ được khối lượng hàng hóa lớn.

Quy trình ghép hàng lẻ container đối với khách hàng có nhu cầu

Với hàng lẻ container, Duy Phát Trans sẽ thực hiện ghép theo quy trình chuyên nghiệp và nhanh chóng. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, khi khách hàng liên hệ tới đường dây nóng của Duy Phát Trans nêu ra yêu cầu vận chuyển hàng. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời và chính xác. Sau đó sẽ cử nhân viên tới tận nơi hoặc nhà kho của công ty nhận hàng.

Bước 2: Tất cả các lô hàng lẻ cần vận chuyển bằng container nội địa sẽ được chuyển về cảng và Duy Phát Trans sẽ thực hiện kiểm tra trước khi phân loại, đóng gói và ghép hàng.

Bước 3: Đội ngũ nhân viên giỏi, giàu kinh nghiệm của Duy Phát Trans sẽ tiến hành việc bốc xếp để chuyển hàng lên container, giảm thiểu cao nhất khả năng ảnh hưởng đến chất lượng và trạng thái của hàng hóa.

Bước 4: Sau khi hoàn thành tất cả các bước sẽ vận chuyển tới nơi đã thỏa thuận trước đó. Điều này được ghi rõ trong hợp đồng vận chuyển được ký kết giữa hai bên.

Bước 5: Trong suốt thời gian vận chuyển, hàng hóa của khách hàng luôn được theo dõi sát sao và đảm bảo hàng hóa luôn trong tình trạng ổn định bình thường.

Bước 6: Khi hàng đã được chuyển tới nơi an toàn sẽ được bốc dỡ nhanh chóng và cẩn thận. Đồng thời có xe trung chuyển đến nơi giao nhận. Sau đó, khách hàng thanh toán cước phí và kết thúc hợp đồng vận chuyển container tại đây.

Bảng giá cước vận chuyển container hàng LCL tại Duy Phát Trans

Cụ thể bảng giá vận chuyển container đường bộ hàng LCL tại Duy Phát Trans được tính theo 2 hình thức theo kg và theo khối. Giá cước tính theo kg và theo khối bảng giá mới nhất hiện nay (Giá cước chiều đi) như sau: 

Bảng giá cước vận chuyển container hàng LCL theo Kg

Bảng giá cước vận chuyển container hàng LCL theo kg tại Duy Phát Trans

Bảng giá cước vận chuyển container hàng LCL theo khối

Bảng giá cước vận chuyển container hàng LCL theo khối tại Duy Phát Trans

Lưu ý: Bảng giá vận chuyển container nội địa hàng LCL trên đây chỉ mang tính chất tham khảo bởi nó sẽ có sự lên xuống nhất định tùy từng thời điểm. Vì vậy, để biết được mức giá chính xác nhất bạn hãy liên hệ tới hotline 0938473947.

Lợi ích tuyệt vời khi chọn dịch vụ vận chuyển container đường bộ Bắc Nam của Duy Phát Trans

Hiểu được các vấn đề cấp thiết của vận tải Container đường bộ, công ty vận chuyển Duy Phát Trans ra đời dịch vụ này như một giải pháp tối ưu cho khâu vận chuyể. Dịch vụ vận chuyển đường bộ Bắc Nam tạo sự thuận tiện và hiệu quả. Nhờ vậy, bạn có thể tập trung thời gian cho công việc chính, nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

vận chuyển nam bắc
Dịch vụ vận chuyển container đường bộ Bắc Nam của Duy Phát Trans uy tín, chất lượng

Dịch vụ vận chuyển container đường bộ Bắc Nam của Duy Phát Trans luôn nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời:

Lịch trình chủ động, thời gian vận chuyển linh động

Hằng ngày, lượng hàng hóa sẽ được vận chuyển đều đặn với tần suất ổn định và liên tục, đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng và đúng tiến độ đề ra. Duy Phát Trans  chủ động sắp xếp lịch trình hợp lý để hoàn thành kế hoạch giao hàng cho khách hàng. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chuẩn xác của dịch vụ vận chuyển hàng hóa container đường bộ Bắc Nam mà chúng tôi cung cấp.

Năng lực vận chuyển lớn, linh hoạt

Các loại xe container cho phép tăng cường hiệu suất vận tải và trao đổi hàng hóa số lượng lớn. Loại hình này phù hợp với nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu chở lượng hàng hóa lớn qua đường bộ.

Duy Phát Trans sở hữu nhiều loại container chuyên chở khối lượng hàng hóa lên tới 30 tấn. Cùng với đó là các cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho quý doanh nghiệp an tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hàng hóa đảm bảo chất lượng cao

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ trọn gói sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa và được cam kết về chất lượng hàng hóa. Duy Phát Trans vận chuyển được những loại hàng siêu trường, siêu trọng, hàng hóa cồng kềnh. Chúng tôi nhận chở hàng hóa phong phú về chủng loại với độ an toàn tối đa.

Các thùng Container Duy Phát Trans được thiết kế từ chất liệu thép chắc chắn, giúp bảo vệ hàng hóa bên trong hiệu quả. Từ đó, giúp tránh được các hư hỏng, va đập hoặc tác động từ các yếu tố bên ngoài như: thời tiết, môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Duy Phát Trans là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp và là đối tác của nhiều khách hàng. Duy Phát Trans luôn đảm bảo hàng hóa luôn ở mức giá cạnh tranh nhất. Đồng thời, công ty cũng liên tục đưa ra các chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Nhờ đó, khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho hoạt động kinh doanh.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container được bộ Bắc Nam tại Duy Phát Trans khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị và chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn tới người nhận.

Bạn có nhu cầu vận chuyển hàng lớn, cồng kềnh, nhưng chưa biết làm sao để chuyển hàng nhanh, gọn nhẹ, đảm bảo hàng hóa an toàn. Công ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ – Xuất Nhập Khẩu – Vận Tải Duy Phát ra đời để giúp bạn làm điều đó.

Chúng tôi cung cấp cả dịch vụ vận chuyển container Bắc Nam uy tín nhất từ trước tới nay. Hi vọng những gì chúng tôi đem tới cho bạn trong dịch vụ vận chuyển vận tải container giá rẻ sẽ làm hài lòng bạn. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline 0938473947.

Thông tin liên hệ

THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – XUẤT NHẬP KHẨU – VẬN TẢI DUY PHÁT

Hotline: 0948898801.

Email: duyphattransport@gmail.com.

Địa chỉ: Office: X04-40 sảnh OTXO Sunrise city north, 27 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q7.