Duy Phát Trans là một trong các đơn vị đã và đang làm việc trong lĩnh vực Logistics. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi hiểu được những vấn đề mà quý khách hàng đang gặp phải. Với kinh nghiệm làm dịch vụ hải quan uy tín với nhiều chủng loại mặt hàng, Duy Phát Trans có thể giúp khách hàng hoàn tất thủ tục với các cơ quan hải quan một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ hải quan trọng gói Duy Phát Trans
Dịch vụ hải quan uy tín là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp

Dịch vụ hải quan là gì?

Dịch vụ hải quan là công việc mà bên đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải làm để hoàn thành thủ tục hải quan thông quan cho những lô hàng của khách hàng. Dĩ nhiên là những doanh nghiệp này phải trả một chi phí nhất định cho đơn vị cung cấp khi sử dụng dịch vụ hải quan.

Tùy vào từng mặt hàng mà khách hàng muốn thực hiện dịch vụ thủ tục hải quan mà các đầu việc và phí dịch vụ cũng sẽ khác nhau. Do đó, doanh nghiệp sử dụng lẫn đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải trao đổi và hợp tác nhiều hơn. Hiện nay, dịch vụ hải quan có 2 hình thức cho khách hàng lựa chọn, đó là:

 • Khai thuê hải quan: Tổ chức hoặc cá nhân cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng giấy giới thiệu ủy quyền của chủ hàng để tiến hành các thủ tục thông quan. Tên pháp nhân hay cá nhân của bên cung cấp dịch vụ  sẽ không xuất hiện trên chứng từ hải quan.
 • Đại lý hải quan: Bên cung cấp dịch vụ (công ty) sẽ đứng tên chính mình và sử dụng chữ ký số của công ty để khai tờ khai và sao y chứng từ và gửi hồ sơ hải quan. Với hình thức này, các cá nhân cung cấp dịch vụ sẽ không được làm.

Cả hai hình thức trên đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Ví dụ dịch vụ khai thuê hiện nay được sử dụng rất rộng rãi. Thế mạnh của nó là sự tiện lợi cho cả chủ hàng lẫn đơn vị làm dịch vụ. Tuy nhiên, điểm yếu là bên dịch vụ sẽ không đứng tên và không chịu trách nhiệm khi thực hiện các thủ tục. Vì thế mà có nhiều trường hợp bên chủ hàng đã gặp phải rủi ro.

Cho dù là 1 trong 2 hình thức nêu trên thì đều là chủ hàng dùng dịch vụ của bên khác để họ nhận làm thủ tục hải quan. Từ đó giúp hàng hóa được thông quan một cách dễ dàng hơn.

Dịch vụ khai thuê hải quan
Dịch vụ hải quan giúp hàng hóa thông quan dễ dàng

Xem thêm: #1 Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu Trọn Gói Tại TP.HCM Uy Tín, Thủ Tục Nhanh Gọn – DUY PHÁT TRANS

Dịch vụ khai thuê hải quan bao gồm những gì?

Trên thực tế thì các bước thông quan với các loại hàng hóa khác nhau cũng sẽ khác nhau và thậm chí là khác nhau rất nhiều. Đối với lô hàng dễ thì thủ tục rất đơn giản. ít công đoạn và cũng mất rất ít thời gian. Ngược lại thì những lô hàng khó thì mất nhiều công đoạn, thời gian và công sức. Đối với các lô hàng dễ thì thủ tục chỉ gồm 3 bước cơ bản sau:

 1. Lên tờ khai hải quan theo chứng từ của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.
 2. Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan.
 3. Nộp hồ sơ, nộp thuế và tiến hành các bước thông quan cho lô hàng.

Tuy nhiên, không phải loại hàng hóa nào cũng thực hiện dễ dàng và trơn tru như vậy. Có rất nhiều lô hàng khi làm dịch vụ hải quan cần có thêm các nghiệp vụ đi kèm khác. Đối với hình thức xuất nhập khẩu kinh doanh có thể kể tới một số đầu việc như:

Đối với hải quan xuất khẩu

Đối với dịch vụ hải quan xuất khẩu, dịch vụ khai thuê hải quan phải thực hiện các nghiệp vụ:

 • Tiếp nhận thông tin về lô hàng: loại mặt hàng gì, các thông số của hàng hóa, hàng hóa xuất khẩu sang quốc gia nào,…
 • Kiểm tra lại những thông tin về lô hàng, tư vấn về thủ tục xuất khẩu cho bên chủ hàng.
 • Tiếp nhận chứng từ lô hàng (Invoice, Packing List, Bill of Lading…) cũng như các chứng từ liên quan đến lô hàng do chủ hàng cung cấp.
 • Kiểm tra lại chứng từ lô hàng sắp lên mở tờ khai hải quan.
 • Dựa vào tờ khai nháp để lên chứng từ.
 • Gửi tờ khai nháp để chủ hàng kiểm tra lại thông tin và xác nhận. Tiếp theo là theo dõi thời gian đóng hàng và chuyển hàng tới cảng để tiến hành mở tờ khai.
 • Tiếp nhận thông tin token rồi truyền tờ khai để xem kết quả phân luồng.
 • Nếu tờ khai luồng xanh sẽ được thông quan. 
 • Tờ khai luồng vàng thì nộp hồ sơ cho hải quan kiểm tra, nếu nhanh thì có thể thông quan trong ngày. 
 • Nếu tờ khai luồng đỏ thì kết nối tới hải quan chờ kiểm hóa. Sau khi xem xét lô hàng không có vấn đề gì sẽ được thông quan. Nếu hàng hóa có vấn đề sẽ thông báo cho chủ hàng để được giải quyết.
 • Gửi chứng từ bao gồm: tờ khai thông quan, hóa đơn nâng hạ,… đến cho chủ hàng.
Hàng hoá tại bãi kiểm hoá
Hàng hóa kiểm hóa tại bãi kiểm hóa

Đối với hải quan nhập khẩu

Duy Phát Trans sẽ tiến hành kiểm tra chứng từ nhập khẩu và hướng dẫn chủ hàng làm việc với bên xuất khẩu để điều chỉnh cho hợp lý nhằm đơn giản hóa thủ tục nhập khẩu. Chủ hàng cần kiểm tra chứng từ trong quá trình mua hàng để hạn chế rủi ro sai chứng từ và không được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi nếu lô hàng có C/O.

Rất nhiều đơn vị làm dịch vụ khai thuê hải quan chỉ tiếp nhận chứng từ và mở tờ khai mà không để ý đến tính hợp lệ chứng. Từ đó làm ảnh hưởng đến chủ hàng bị bác C/O không được nhận mức thuế nhập khẩu ưu đãi. Với lô hàng chỉ làm dịch vụ khai thuê hải quan, các công việc cụ thể gồm:

Trường hợp 1: Duy Phát Trans sẽ kiểm tra chứng từ trong quá trình khách mua hàng và thời gian muộn nhất là tới ngày tàu chạy. Chứng từ vào lúc này còn dễ điều chỉnh và đặc biệt là không có chi phí phát sinh.

Trường hợp 2: Khi hàng hóa đã xuất đi khỏi cảng thì sẽ thực hiện các nghiệp vụ:

 • Tiếp nhận chứng từ: Invoice, Packing List, Bill of Lading, C/O,… và kiểm tra. Nếu có sai sót sẽ hướng dẫn chủ hàng điều chỉnh.
 • Dựa vào tờ khai nháp để lên tờ khai.
 • Chuyển tờ khai nháp cho chủ hàng để xác nhận lại thông tin.
 • Tiếp nhận thông tin Token, truyền tờ khai để theo dõi kết quả phân luồng:
 • Tờ khai luồng xanh: lô hàng được thông quan.
 • Tờ khai luồng vàng: Nộp hồ sơ để hải quan tiến hành kiểm tra và nếu nhanh thì có thể được thông quan trong ngày.
 • Tờ khai luồng đỏ: Thông tin tới hải quan để được kiểm hóa. Khi hàng hóa đã kiểm hóa mà không có sai sót gì sẽ được thông quan. Nếu xảy ra sai sót sẽ liên hệ lại với chủ hàng để có hướng xử lý kịp thời.
 • Gửi chứng từ cho chủ hàng gồm: tờ khai thông quan, tờ khai mã vạch, hóa đơn bên thứ 3,…

Bình thường khi tiếp nhận chứng từ để khai báo hải quan thì hàng hóa đã về tới Việt Nam. Một số chứng từ dễ điều chỉnh nhất đó là Invoice, Packing List. Với C/O hoặc Bill thì chỉnh sửa khó, phức tạp nhất và sẽ có chi phí phát sinh.

Lý do không thể bỏ qua Dịch Vụ Khai Báo Hải Quan trọn gói tại TP.HCM – Duy Phát Trans

Hiện nay có rất nhiều đơn vị và cá nhân cung cấp dịch vụ hải quan tại TP.HCM. Nhưng Duy Phát Trans vẫn luôn là sự ưu tiên của các chủ hàng bởi:

Thứ nhất, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng không nắm rõ được các thủ tục để thông quan một lô hàng thì chúng tôi sẽ tư vấn thủ tục hải quan chi tiết và giúp bạn hoàn thành toàn bộ thủ tục mà không tốn nhiều thời gian. Khi Duy Phát nhận làm thủ tục hải quan, khách hàng chỉ cần trả chi phí như ban đầu thỏa thuận và sẽ không có bất cứ chi phí phát sinh nào.

Dịch vụ hải quan trọn gói Duy Phát Trans
Duy Phát Trans cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói chất lượng, giá tốt

Thứ hai, Nếu như lựa chọn dịch vụ hải quan giá rẻ của Duy Phát Trans quý doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc khi thông quan và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Thứ ba, Duy Phát Trans là đơn vị có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn và liên tục cập nhật các quy định và thông tư mới nhất của chính phủ về những thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, nghiệp vụ hải quan điện tử TP.HCM cả trong lẫn ngoài nước. Duy Phát Trans sẵn sàng TƯ VẤN THỦ TỤC HẢI QUAN 1:1 và hỗ trợ những vấn đề mà quý doanh nghiệp gặp phải.

Để đảm bảo lô hàng hóa của mình được thông quan nhanh chóng và thuận lợi quý doanh nghiệp hãy liên hệ trực tiếp với Duy Phát Trans. Chúng tôi sẽ báo giá và tư vấn hải quan cụ thể về các dịch vụ khai báo hải quan uy tín, dịch vụ kê khai hải quan, dịch vụ hải quan trọn gói nhanh gọn và với mức giá cạnh tranh.

Bảng giá dịch vụ làm thủ tục hải quan trọn gói chi tiết

Hiện nay, bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói trên cùng một địa bàn không chênh lệch quá nhiều giữ các đơn vị. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ có sự chênh lệch ít nhiều theo các thông tin chi tiết về địa điểm làm thủ tục, loại hình xuất nhập khẩu, phương thức chuyển hàng,…v.v. Duy Phát Trans cung cấp dịch vụ khai hải quan phục vụ cho khách hàng khắp cả nước nên chúng tôi hiểu rõ điều này.

Trong nội dung dưới đây, Duy Phát Trans sẽ đưa ra cho khách hàng mức giá dịch vụ hải quan uy tín mà chúng tôi đang làm. Dĩ nhiên đây chỉ là mức giá thông thường và sẽ có sự tăng giảm nhất định tùy theo từng lô hàng. Mọi số liệu trong bảng báo giá chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Duy Phát Trans.

Bảng báo giá dịch vụ khai thuê hải quan với hàng hoá xuất khẩu

Bảng giá dịch vụ khai báo hải quan xuất khẩu
Chi tiết Loại hình Ghi chú
Air Container 20 Container  40 LCL
Phí dịch vụ tại Miền Bắc 900.000 900.000 900.000 900.000 Cont thứ 2 trở đi 600.000 VNĐ
Phí dịch vụ tại Miền Nam 1.200.000 1.200.000 1.200.000 1.200.000 Cont thứ 2 trở đi 700.000 VNĐ

 

Dịch vụ thông quan hàng hoá nhập khẩu

Bảng giá dịch vụ thông quan hàng hóa nhập khẩu
Chi tiết Loại hình Ghi chú
Air Container 20 Container  40 LCL
Phí dịch vụ hải quan ở Miền Bắc 900.000 900.000 900.000 900.000 Cont thứ 2 trở đi 600.000 VNĐ
Phí dịch vụ hải quan ở Miền Nam 1.400.000 1.400.000 1.400.000 1.400.000 Cont thứ 2 trở đi 1.000.000 VNĐ

Các chi phí khác

Ngoài những chi phí về dịch vụ kê khai hải quan trọn gói được nêu ở bảng trên. Tùy vào thực trạng của lô hàng hóa cần được thông quan mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra một vài chi phí phát sinh khác (nếu có). Chẳng hạn như:

 • Phí lệnh giao hàng. phụ phí xếp dỡ, phí dành cho việc vệ sinh, nâng hạ container,… Đây đều là những chi phí do bên thứ 3 đưa ra, chủ doanh nghiệp cần chi trả để có thể thông quan hàng hóa một cách nhanh nhất.
 • Chi phí lưu kho, lưu bãi container, chi phí cắm lạnh (đây là khoản phí bắt buộc đối với hàng hóa đông lạnh),…
 • Chi phí làm tờ khai hải quan, thuế xuất nhập khẩu, chi phí làm kiểm định chất lượng,.. (theo quy định dành cho từng mặt hàng).

*Có thể bạn quan tâm: #1 Dịch Vụ Vận Chuyển Container Bắc Nam – Duy Phát Trans

Lưu ý: Toàn bộ chi phí trong dịch vụ hải quan trọn gói nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí này sẽ thay đổi theo thời điểm và không áp dụng đúng với tất cả các mặt hàng.

Đối tượng doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ công hải quan của Duy Phát Trans?

Dịch vụ công hải quan ngày càng phổ biến và được đa số các doanh nghiệp sử dụng. Nếu thuộc 4 nhóm đối tượng sau đây thì bạn không nên bỏ qua dịch vụ hải quan TpHCM của Duy Phát Trans:

 • Doanh nghiệp còn thiếu kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghiệp vụ thông quan, các doanh nghiệp mới. Nhất là kinh nghiệm giải quyết rủi ro khi có những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.
 • Các doanh nghiệp không có bộ phận chuyên về mảng khai báo hải quan xuất nhập khẩu hoặc không có người dày dặn kinh nghiệm giải quyết vấn đề phát sinh khi thông quan.
 • Doanh nghiệp muốn thông quan hàng hóa một cách nhanh chóng, đảm bảo cho quá trình sản xuất và cung ứng đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Doanh nghiệp muốn giảm thiểu tối đa những rủi ro về mặt chất lượng và các tổn thất về chi phí và thời gian thông quan hàng hóa.

Phần lớn các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đều lựa chọn dịch vụ hải quan trọn gói. Cụ thể, doanh nghiệp chỉ phải trả một khoản phí nhất định sau đó chờ lô hàng được thông quan mà thôi.

Quy trình làm thủ tục khai báo hải quan TPHCM trọn gói tại Duy Phát Trans

Duy Phát Trans đem tới cho quý khách hàng quy trình dịch vụ khai báo hải quan trọn gói chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhân viên của Duy Phát Trans sẽ gửi báo giá cho khách hàng, hai bên trao đổi và thống nhất dịch vụ, chi phí dịch vụ làm thủ tục hải quan cho từng dịch vụ.
 • Bước 2: Bên doanh nghiệp sẽ chuyển các tệp giấy tờ và chứng từ liên quan tới lô hàng cho chúng tôi.
 • Bước 3: Chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại sau đó thông báo tới quý doanh nghiệp các nội dung sai sót trên chứng từ để có được một bộ hồ sơ hoàn thiện. 
 • Bước 4: Duy Phát Trans sẽ chủ động liên hệ đến khách hàng để tư vấn hải quan và hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị, giúp cho việc thông quan được thuận lợi nhất.
 • Bước 5: Truyền tờ khai hải quan và chuẩn bị bộ hồ sơ chi tiết để trình lên chi cục hải quan. 
 • Bước 6: Theo sát tiến trình thực hiện của bên hải quan để chắc chắn lô hàng được thông quan đúng theo tiến độ đã đề ra.

Duy Phát Trans làm việc theo quy trình chuyên nghiệp

Như đã nói bên trên, việc khai thuê hải quan cực kỳ quan trọng nhưng cũng khách hàng cũng rất dễ bị chặt chém giá. Nhiều trường hợp còn xảy ra sai sót đối với các loại hàng hiếm, sản phẩm độc quyền,… Do đó, các doanh nghiệp cần lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan uy tín TpHCM để hoàn thành thủ tục hải quan nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị như vậy thì Duy Phát Trans chính là gợi ý hàng đầu cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, Duy Phát Trans chắc chắn sẽ mang tới cho bạn dịch vụ hải quan giá rẻ chất lượng nhất.

Duy Phát Trans là đơn vị uy tín số một trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Với đội ngũ chuyên gia và nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong công tác vận chuyển hàng hoá nội địa và quốc tế, chúng tôi hiểu rõ những khúc mắc mà các doanh nghiệp gặp phải. Chúng tôi tự tin đem tới dịch vụ hải quan chuyên nghiệp và uy tín nhất, thay mặt quý doanh nghiệp tiến hành toàn bộ nghiệp vụ liên quan tới thủ tục hải quan, tạo dựng cho doanh nghiệp với chỉ số tin cậy hải quan cao. Ngoài ra, Duy Phát Trans cam kết với khách hàng:

NHANH CHÓNG: Thời gian hoàn thành thủ tục khai báo hải quan nhanh, khách hàng không phải chờ đợi lâu.

GIÁ TỐT: Chi phí giao nhận và vận chuyển cạnh tranh.

BẢO MẬT: Thông tin hàng hóa và doanh nghiệp được bảo mật tuyệt đối. Đây cũng là ưu tiên hàng đầu của Duy Phát Trans.

Mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối

– Đội ngũ nhân viên giao nhận được đào tạo bài bản, kinh nghiệm, có trách nhiệm, tư vấn thủ tục hải quan tận tình về chứng từ, quy trình nghiệp vụ, áp mã HS code…

– Chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chủ hàng nếu xảy ra tình trạng thất lạc hàng hóa, hàng hóa hư hỏng trong quá trình vận chuyển do lỗi của Duy Phát Trans.

Ngoài dịch vụ hải quan, công ty Duy Phát Trans còn cung cấp các dịch vụ Chuyển phát nhanh Việt Nam – Mỹ, Chuyển phát nhanh đi Hàn, Chuyển phát nhanh đi Nhật… và các dịch vụ vận tải nội địa, quốc tế khác.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Duy Phát Trans để nhận được báo giá chính xác cho hàng hóa của bạn khi muốn xuất nhập cảnh. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ ngay với qua hotline 0948898801 để được tư vấn trực tiếp miễn phí!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – XUẤT NHẬP KHẨU – VẬN TẢI DUY PHÁT

Hotline: 0948898801

Email: duyphattransport@gmail.com.

Địa chỉ: Office: X04-40 sảnh OTXO Sunrise city north, 27 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q7.