Điểm quan trọng cần lưu ý là thiết bị làm lạnh không được thiết kế để giảm nhiệt độ của hàng hóa mà là để duy trì nhiệt độ hàng hóa được làm lạnh trước.Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một nhiều và các mặt hàng vận chuyển cũng rất đa dạng: hàng tiêu dùng, hàng đông lạnh, hàng tươi sống,… Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Duy Phát Trans cung cấp giải pháp vận chuyển container lạnh với cam kết về chất lượng, an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. 

Vận chuyển hàng container lạnh FCL LCL
Vận chuyển container lạnh là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển container lạnh cho sản phẩm của mình?

Lý do nên sử dụng container lạnh để vận chuyển hàng hóa là vấn đề mà nhiều người băn khoăn. Bạn tự hỏi rằng các loại hoa quả, rau củ, thực phẩm dễ hỏng liệu có thể giao đường dài mà không có bất cứ hư hỏng nào không? Với giải pháp vận chuyển container lạnh mọi vấn đề sẽ được giải quyết triệt để.

Container lạnh là gì?

Container lạnh (hay còn gọi là reefer container) là loại container đặc biệt được thiết kế như một chiếc tủ lạnh công suất lớn nhằm kiểm soát nhiệt độ bên trong buồng container. Container lạnh được sử dụng để chuyên chở các mặt hàng đặc thù như trái cây, thực phẩm tươi, thuốc, các chất hoá học,…

Khác với loại container thường có thể nóng hay lạnh tùy vào nhiệt độ bên ngoài thì container lạnh sẽ được bổ sung bộ phận làm lạnh và thông gió giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong container. Không chỉ yếu tố nhiệt độ đóng vai trò quan trọng mà không khí cũng sẽ được lưu thông với tỷ lệ chuẩn. Từ đó giúp cho các luồng khí được giải phóng các tác nhân gây hư hại cho hàng hóa.

Điều quan trọng cần lưu ý đó là container lạnh không được thiết kế để GIẢM NHIỆT ĐỘ CỦA HÀNG HOÁ mà là để DUY TRÌ NHIỆT ĐỘ của hàng hóa mà đã được làm lạnh trước. Nguồn tham khảo TẠI ĐÂY.

Ví dụ: Khi vận chuyển hoa quả và rau củ bằng cont lạnh thì buồng lạnh sẽ được thiết lập để giữ ở mức nhiệt độ lạnh mà hàng hoá đã được làm lạnh trước đó. Việc này sẽ đảm bảo nhiệt độ được lan toả đều hơn, ít tốn kém điện năng hơn. Trong khi đó nếu sản phẩm đang ở nhiệt độ môi trường mà cho vào container lạnh thì hiệu quả sẽ bảo quản sẽ không cao và tốn nhiều điện năng hơn để làm lạnh dần sản phẩm.

Bên trong container lạnh
Bên trong container lạnh

Container lạnh đi cùng với những nguyên lý riêng để theo dõi nhiệt độ bên trong, Đồng thời phải có nguồn điện thì chức năng này mới hoạt động được. Do đó, một container hay một đoàn tàu chở được bao nhiêu container sẽ tùy vào khả năng cung cấp năng lượng của nó. 

Ưu điểm của container lạnh so với container khô

Khác với các container khô nhiệt độ bên trong sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Container lạnh ưu việt hơn nhờ thiết kế thêm bộ phận làm lạnh và thông gió giúp quá trình vận chuyển hàng hóa đạt hiệu quả cao nhất:

Kiểm soát nhiệt độ

Container lạnh trang bị hệ thống điều chỉnh nhiệt độ thân thiện, rất dễ sử dụng. Với dải nhiệt từ -30 độ C – 30 độ C, container lạnh có thể đạt được mức nhiệt bảo quản tốt nhất cho tất cả các loại mặt hàng.

Bảo quản tuyệt đối cho chất lượng sản phẩm

Nhiệt độ bên trong container được theo dõi liên tục nên hàng hóa luôn được duy trì trong môi trường tốt nhất. Đồng thời, hệ thống làm lạnh có độ kín cao, giữ nhiệt đồng bộ. Do đó, chất lượng hàng hóa cũng được đảm bảo tuyệt đối trong suốt quá trình lưu trữ và vận chuyển.

Vận chuyển container lạnh giúp tiết kiệm

Đồng thời, lớp vách ngăn của container lạnh cũng giảm thiểu tối đa những tác động từ môi trường bên ngoài. Hàng hóa không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nóng, khói bụi,… nên không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Thời gian cung ứng nhanh – tăng hiệu quả kinh tế

Tất cả các doanh nghiệp đều phải công nhận hiệu quả kinh tế mà container lạnh đem lại khi dùng để bảo quản và vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh.

Không chỉ được dùng trong ngành logistics, vận tải, container lạnh còn được dùng như một kho lạnh để lưu trữ hàng hóa ở xưởng một cách nhanh chóng. Hơn nữa lại không phải tốn thời gian để lắp ráp và xây dựng. Vì thế mà bài toán kinh tế được giải quyết và mang tới hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Container lạnh có nhiều kích cỡ khác nhau từ 10 feet, 20 feet 40 feet, 45 feet. Tùy vào số lượng hàng hóa cần lưu trữ hay vận chuyển để lựa chọn được container có kích cỡ hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, khi dùng container lạnh làm kho chứa còn giúp cho công ty tiết kiệm tối đa chi phí giao nhận hàng hóa, thuê nhân công bốc dỡ. Nhờ đó mà hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả, lợi nhuận tăng cao.

Vận chuyển container lạnh tiết kiệm chi phí
Vận chuyển container lạnh giúp tiết kiệm chi phí

Container lạnh tự hành – giải pháp bảo quản hàng đông lạnh đỉnh cao tại Duy Phát Trans

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa tươi sống, hàng đông lạnh bằng container tự hành là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Nhờ quá trình bảo quản hàng hóa hiệu quả giúp tối ưu hóa thời gian và chi phí. Hình thức vận chuyển container lạnh tự hành đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà các doanh nghiệp đang cần.

Container lạnh tự hành là gì?

Khác với Container lạnh thông thường đang được sử dụng trên thị trường, Container lạnh tự hành sẽ hoạt động theo cơ chế làm lạnh trực tiếp bằng dầu diesel. Đằng sau mỗi container trang bị thêm khoang đựng khoảng 700 lít dầu diesel, giúp container từ có thể hoạt động xuyên suốt từ 10 – 16 ngày mà không phải cắm điện. Nhờ đó mà quá trình lưu trữ và vận chuyển hàng hóa vượt trội hơn so với container lạnh thông thường.

Cấu tạo của container lạnh tự hành

Hiểu được cấu tạo của thùng container lạnh tự hành giúp doanh nghiệp vận hành một cách hiệu quả. Đồng thời, hàng hóa cũng được bảo quản một cách tối đa. Chi tiết cấu tạo của container lạnh tự hành như sau:

 • Tất cả các chi tiết trong thùng container được làm từ chất liệu inox bền chắc, đằng sau còn trang bị thêm lớp cách nhiệt Polyurethane.
 • Sàn container được thiết kế theo dạng lượn sóng giúp tăng khả năng chịu lực. Vỏ ngoài làm từ thép có màu trắng giúp bức xạ tốt với ánh nắng mặt trời, hạn chế hấp thụ nhiệt.
 • Container lạnh tự hành có vải thông gió với nhiều lỗ khí giúp khí lạnh được lưu thông từ đầu tới cửa container. Trước khi đóng hàng cần phải mở các lỗ trên tấm vải.
 • Đầu container lạnh từ hành có thiết kế nhiều khe thông gió giúp cho khí lạnh lưu thông toàn cont. Khi đóng hàng phải để hở những khe thông gió này.
 • Gió sẽ thổi từ bên trên tấm vải xuống dưới, gió lạnh được thổi tới tận dưới cuối container rồi lại thổi từ cuối ngược lên đầu. Tiếp đến sẽ đi qua ống thoát gió tới quạt để gió có thể thoát ra ngoài.
 • Container lạnh tự hành có nhãn dán không được xếp hàng quá vạch đỏ. Điều này nhằm đảm bảo lượng khí lạnh có thể lưu thông tốt nhất.

Top 3 lý do bạn nên trải nghiệm dịch vụ vận chuyển container lạnh tự hành của Duy Phát

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container lạnh, Duy Phát Trans không ngần ngại đầu tư trang thiết bị, phương tiện đời mới nhất. Giải pháp vận chuyển hàng hóa tươi sống, hàng đông lạnh được đánh giá cao nhất hiện nay phải kể tới container lạnh tự hành. 

Hàng hóa khi vận chuyển bằng phương tiện này luôn đáp ứng được yếu tố an toàn, tránh hư hỏng hay nhiễm bẩn. Đồng thời, phương thức vận chuyển này sở hữu nhiều điểm vượt trội:

Nhiệt độ luôn ở mức ổn định

Duy Phát Trans vận chuyển hàng hóa nội địa bằng container lạnh tự hành có khả năng vận chuyển liên tục không cần cắm điện. Đồng thời có thể dùng như một kho lạnh di động. 

Đặc biệt, trên mỗi container đều được gắn thiết bị GPS nhiệt độ hỗ trợ giám sát nhiệt độ và độ ẩm luôn ở mức ổn định. Hơi lạnh sẽ được tỏa đều ra khắp container, có thể điều chỉnh nhiệt độ xuống tới -30 độ C tùy vào từng loại hàng hóa. Từ đó, hiệu quả bảo quản thực phẩm luôn được tối ưu.

Theo dõi chất lượng hàng hoá liên tục (realtime)

Container lạnh tự hành của Duy Phát Trans trang bị chế độ realtime giúp theo dõi chất lượng hàng hóa liên tục. Nhờ tính năng này để điều chỉnh mức nhiệt phù hợp, đảm bảo chất lượng của hàng hóa.

Đảm bảo thời gian giao hàng luôn sớm nhất

Hiện nay, thời gian vận chuyển container lạnh tự hành Bắc Nam của Duy Phát Trans có thời gian là 72 giờ. Đặc biệt hiện nay Duy Phát đưa ra gói vận tải container lạnh siêu tốc chỉ với 40 giờ, hàng hóa đã được vận chuyển an toàn tới tận nơi.

Phí cước phải chăng

Dịch vụ vận chuyển container lạnh tự hành tại Duy Phát Trans là loại hình vận chuyển có mức chi phí ổn định và ít 

Vận chuyển Container Lạnh đường sắt được đánh giá là một loại hình chuyển có mức chi phí ổn định và ít có biến động giá theo thị trường hiện nay.

Bảng giá vận chuyển container lạnh tham khảo

Giá cước phí vận chuyển container lạnh của Duy Phát Trans phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khối lượng hàng, loại xe vận chuyển, quãng đường, thời gian,… Để tính toán cụ thể chi phí vận chuyển bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ vận chuyển container lạnh của Duy Phát sau đây:

TT Lộ trình Mức trọng lượng  Đơn vị tính Đơn giá (VNĐ/kg) Thời gian
1 Kho lạnh tại ga Sóng Thần Bình Dương ⇔ kho lạnh tại ga Đông Anh Hà Nội Đến 30 Kg 10.000 Thời gian từ 3 – 6 ngày tùy vào thời điểm gửi hàng và lịch tàu hiện tại
2 Từ 30 – 200 Kg 8.000
3 Từ 200 – 500 Kg 6.000
4 Từ 500 – 1.000 Kg 5.000
5 Từ 1.000 – 2.000 Kg 4.000
6 Từ 2.000 -5.000 Kg 3.500
7 Từ 5.000 – 15.000 Kg 3.000
8 Trên 15.000 Kg Liên hệ
 • Mức chi phí thấp nhất cho một đơn hàng là 300.000đ.
 • Mức giá trên áp dụng đối với dịch vụ giao nhận hàng từ ga – ga.
 • Khách hàng muốn nhận hàng tận nơi hoặc giao hàng tận nơi vui lòng liên hệ số điện thoại 0948898801, hoặc tham khảo bảng giá phụ phí (xe máy/ xe tải lạnh nhỏ) bên dưới.
 • Khách hàng có nhu cầu gửi số lượng lớn thường xuyên, liên hệ để ký hợp đồng và trở thành khách hàng thân thiết để nhận mức giá ưu đãi.

Bảng giá vận chuyển container lạnh Bắc Nam của Duy Phát Trans

Ghi chú:

 • Mức giá trên chưa tính thuế VAT 10%.
 • Các loại hàng hóa chấp nhận gửi là hàng đông lạnh cần bảo quản ở mức nhiệt – 5 đến -18 độ C, như: thịt cá, thủy hải sản đông lạnh, kem, nước ép, hoa quả cấp đông, thuốc, dược phẩm,…

Bảng giá phụ phí dịch vụ khác

Ngoài vận chuyển container lạnh Bắc Nam, thì Duy Phát Trans  còn nhận lấy và giao hàng tận nơi. Dưới đây là mức phí lấy hàng và giao hàng tận nơi tại Duy Phát cho khách hàng tham khảo. 

 

TT Nơi đi Nơi đến Xe máy Xe tải lạnh – 1 Tấn Xe tải lạnh – 2 Tấn km
1 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Thủ Đức HCM 150.000 700.000 900.000 10
2 Kho Lạnh Sóng Thần Q7, Q8, Nhà Bè, Hóc môn, Bình Chánh , Củ Chi HCM 250.000 1.000.000 1,200,000 30
3 Kho Lạnh Sóng Thần Các quận còn lại HCM 200.000 800.000 1.000.000 20
4 Kho Lạnh Sóng Thần Dĩ An Bình Dương 150.000 700.000 900.000 10
5 Kho Lạnh Sóng Thần Thuận An Bình Dương 180.000 750.000 950.000 15
6 Kho Lạnh Sóng Thần Thủ Dầu Một Bình Dương 200.000 800.000 1.000.000 20
7 Kho Lạnh Sóng Thần Tân Uyên, Bến Cát Bình Dương 300.000 1.100.000 1.300.000 40
8 Kho Lạnh Sóng Thần Biên Hòa Đồng Nai 200.000 800.000 1.000.000 20
9 Kho Lạnh Sóng Thần Long Thành Đồng Nai 300.000 1.100.000 1.300.000 40
10 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Vũng Tàu Bà Rịa – Vũng Tàu 2.000.000 2.200.000 100
11 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Tân An Long An  1.600.000 1.800.000 70
12 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Mỹ Tho Tiền Giang   1.700.000 1.900.000 90
13 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Cao Lãnh Đồng Tháp   2.500.000 2.700.000 160
14 Kho Lạnh Sóng Thần TP Sóc Trăng Sóc Trăng   3.500.000 3.700.000 240
15 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Bạc Liêu Bạc Liêu   3.900.000 4.100.000 280
16 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Rạch Giá   Kiên Giang 3.700.000 3.900.000 260
17 Kho Lạnh Sóng Thần TP. Cà mau Cà Mau 4.400.000 4.600.000 330

Phí dịch vụ lấy hàng và giao hàng tận nơi từ kho Sóng Thần

Dịch vụ lấy hàng hoặc giao hàng tận nơi từ kho Đông Anh

TT Nơi đi Nơi đến Xe máy Xe tải lạnh – 1 Tấn Xe tải lạnh – 2 Tấn km
1 Kho Lạnh Đông Anh Hà Nội 1 Hà Nội 150.000 800.000 1.000.000
2 Kho Lạnh Đông Anh Hà Nội 2   Hà Nội 200.000 850.000 1.050.000
3 Kho Lạnh Đông Anh Hà Nội 3 Hà Nội 300.000 950.000 1.100.000
4 Kho Lạnh Đông Anh TP Vĩnh Yên Vĩnh Phúc 300.000 1.150.000 1.350.000 45
5 Kho Lạnh Đông Anh TP Việt Trì Phú Thọ 300.000 1.600.000 1.800.000 70
6 Kho Lạnh Đông Anh Bắc Ninh 250.000 1.100.000 1.300.000 40
7 Kho Lạnh Đông Anh TP Bắc Giang Bắc Giang 300.000 1.450.000 1.650.000 60
8 Kho Lạnh Đông Anh TP Hưng Yên Hưng Yên 1.650.000 1850000 80
9 Kho Lạnh Đông Anh TP Phủ Lý Hà Nam   1.850.000 2.050.000 90
10 Kho Lạnh Đông Anh TP Hải Dương   Hải Dương 1.650.000 1.850.000 75
11 Kho Lạnh Đông Anh Tp. Hải Phòng   Hải Phòng 2.300.000 2.500.000 150
12 Kho Lạnh Đông Anh TP. Nam Định Nam Định   2.100.000 2.300.000 110
13 Kho Lạnh Đông Anh Uông Bí Quảng Ninh 2.200.000 2.400.000 120
14 Kho Lạnh Đông Anh Đông Triều Quảng Ninh 2.100.000 2.300.000 110
15 Kho Lạnh Đông Anh Tp Ninh Bình Ninh Bình   2.200.000 2.400.000 130

Phí dịch vụ lấy hàng và giao hàng tận nơi từ kho Đông Anh

Ghi chú:

 • Mức giá trên đây chưa bao gồm phí VAT 10% và phí bốc xếp.
 • Phụ phí hủy xe không báo trước thời gian nhận hàng 2h: 1/2 Chi phí chuyến xe.
 • Chi phí neo xe được tính từ giờ thứ 2 đi: 150,000 đ/giờ (xe nhỏ 1T); 200,000 đ/giờ (xe lớn hơn 2T).
 • Phí bảo hiểm 1% giá trị hàng .

Tham khảo thêm: #1 Bảng Giá Cước Vận Chuyển Container Chi Tiết 2022

Quy trình vận chuyển container lạnh tại Duy Phát Trans

Đến với Duy Phát Trans chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển container lạnh Bắc Nam khách hàng sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp trong từng khâu làm việc. Khách hàng có thể nhận thấy điều này thông qua quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Quý khách hàng liên hệ với Duy Phát Trans. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin từ khách hàng gồm: loại hàng, số lượng hàng, địa điểm giao nhận, thời gian giao nhận,…

Bước 2: Báo giá

Thông qua các thông tin vừa nhận được, nhân viên của Duy Phát sẽ gửi tới khách hàng bảng giá vận chuyển container lạnh. Hai bên tiến hành thỏa thuận và thực hiện hợp đồng vận chuyển.

Bước 3: Lấy hàng

Duy Phát Trans sẽ điều xe container lạnh tới lấy hàng tận nơi. Sau đó 2 bên sẽ ký kết biên bản giao nhận hàng.

Bước 4: Vận chuyển và giao hàng tận nơi

Trong suốt thời gian vận chuyển, hàng hóa liên tục được kiểm tra về nhiệt độ, chất lượng và lịch trình để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra. Nhân viên sẽ chở hàng tới địa điểm mà khách hàng yêu cầu. Hai bên ký biên bản giao nhận hàng và tháo dỡ (nếu có).

Cuối cùng là kết thúc hợp đồng theo lô. Khách hàng thanh toán tiền cước vận chuyển theo bản hợp đồng ban đầu.

Duy Phát tiến hành vận chuyển và giao hàng tận nơi
Duy Phát tiến hành vận chuyển và giao hàng tận nơi

Duy Phát Trans – Đơn vị vận chuyển container lạnh Bắc Nam khắp mọi miền tổ quốc

Quý khách sẽ cảm thấy thật sự an tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển container lạnh của Duy Phát Trans. Bởi chúng tôi có thể mang lại tất cả những gì bạn đang cần như:

Container lạnh đảm bảo chất lượng

Duy Phát Trans đã đầu tư các trang thiết bị, phương tiện vận chuyển tiên tiến nhất. Những chiếc xe container lạnh có thùng xe cao, rộng chở được lượng hàng hóa lớn. Hàng hóa khi vận chuyển bằng phương tiện này luôn đáp ứng được yếu tố an toàn.

Duy Phát đưa ra hệ thống xe container lạnh đa dạng đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận tải của khách hàng. Dù khách hàng có lượng hàng ít hay nhiều chỉ cần liên hệ, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

container lạnh chất lượng
Container lạnh đảm bảo chất lượng

Nhận vận chuyển hàng hóa bằng container đi cả nước

Duy Phát Trans hỗ trợ khách hàng vận chuyển container Bắc Nam đi tất cả các tỉnh thành trên cả nước… Bạn muốn vận chuyển hàng hóa đi đâu chúng tôi sẽ đáp ứng một cách chuyên nghiệp nhất.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp 

Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển container lạnh Bắc Nam, khách hàng sẽ được hỗ trợ từ a-z về dịch vụ. Bạn có bất cứ thắc mắc gì nhân viên của chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Từ đó quý khách hàng có thể yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Đó chính là lý do giúp dịch vụ vận chuyển container lạnh Bắc Nam của Công ty vận tải Duy Phát Trans được nhiều khách hàng tín nhiệm. Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ vận chuyển container lạnh Bắc Nam uy tín nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ – XUẤT NHẬP KHẨU – VẬN TẢI DUY PHÁT

Hotline: 0948898801

Email: duyphattransport@gmail.com

Địa chỉ: Office: X04-40 sảnh OTXO Sunrise city north, 27 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Q7